Sunday, 02/10/2022 - 01:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

Những điều cần biết về kì thi THPT Quốc gia năm 2022

- Bắt đầu từ hôm nay (26/4) đến hết ngày 3/5, thí sinh lớp 12 trên cả nước có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến. 

Sau thời gian đăng ký thử, từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông. Cụ thể:

- Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022: Thực hiện ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống QLT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông nơi đang học.

- Thí sinh tự do: Thực hiện ĐKDT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT theo quy định như sau:

      + Thí sinh tự do thuộc hệ Giáo dục phổ thông đã tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp nộp hồ sơ tại trường đã học lớp 12 hoặc các trường THPT nơi thuận tiện cho thí sinh;

     Lưu ý: Đối với người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng để xét tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non bằng phương thức khác với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, cũng được đăng ký lên hệ thống QLT trong thời gian đăng ký dự thi. Đối tượng này được đăng ký tại nơi học lớp 12 hoặc Đơn vị ĐKDT thuận tiện nhất (như thí sinh tự do).

     + Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh tự do sẽ được Đơn vị ĐKDT cấp tài khoản (là số CCCD/CMND của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tạỉ địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

- Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thông QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu, Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.

- Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống QLT trước ngày 12/5/2022); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống QLT trước ngày 10/6/2022); Giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

I. Lịch thi:

II. Các biểu mẫu:

- Phiếu đăng kí dự thi tải tại đây.

- Phiếu xét tốt nghiệp tải tại đây.

- Hướng dẫn viết mẫu đăng kí dự thi cho HS khối 12 năm học 2021-2022 tải tại đây.

- Hướng dẫn viết mẫu đăng kí dự thi cho HS tự do các năm học trước tải tại đây.

Bài tin liên quan