Saturday, 20/04/2024 - 21:02|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

Chi bộ trường THPT Lê Lợi sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”

Ngày 02/6/2022, Chi bộ Trường THPT Lê Lợi tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” theo Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, "tự chuyển hoá”.

Tại buổi sinh hoạt, đại diện cấp ủy chi bộ, đồng chí Nguyễn Đức Mạnh đã thông qua báo cáo đề dẫn chủ đề sinh hoạt “Tự soi, tự sửa”. Báo cáo nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng, trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được đảng quan tâm và được coi là nhiệm vụ “then chốt” có ý nghĩa sống còn, quan trọng hàng đầu về xây dựng Đảng. “Nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật. Kết hợp giữa “xây” và “chống”, “xây” là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược lâu dài; “chống” là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề lần này của Chi bộ, mỗi đảng viên nghiêm túc, thẳng thắn tự soi, tự nhận diện những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; vai trò, trách nhiệm, những hạn chế, khuyết điểm của chi ủy, của mỗi đảng viên, viên chức từ đó xác định nội dung, giải pháp tự sửa, tự khắc phục.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Bí thư Chi bộ - đề nghị chi bộ và đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong chi bộ, phát huy sức mạnh tập thể và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ; tăng cường công tác phòng chống dịch, bệnh COVID-19. Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt cũng nhấn mạnh việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa Nghị quyết của chi bộ vào các hoạt động trong trường học. Đồng thời, đồng chí Bí thư Chi bộ cũng xác định việc “Tự soi, tự sửa” không chỉ thực hiện trong sinh hoạt chuyên đề mà là việc cần làm thường xuyên của người cán bộ Đảng viên. Sau sinh hoạt chuyên đề, mỗi cán bộ đảng viên phải tự xây dựng kế hoạch “Tự soi, tự sửa” của cá nhân để góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Buổi sinh hoạt điểm chuyên đề “Tự soi, tự sửa” của chi bộ Trường THPT Lê Lợi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, vừa nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, vừa giúp đảng viên thấy được hạn chế của bản thân, của các đảng viên khác trong chi bộ. Từ đó quyết tâm “tự sửa”, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân mình, đảm nhận tốt vai trò chức trách nhiệm vụ được giao. Qua đây, góp phần nâng cao năng lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy về công tác Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường./.

Ngọc Uyên – Như Huệ

Tác giả: Trường THPT Lê Lợi