Wednesday, 01/12/2021 - 06:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT LÊ LỢI Tuần lễ duyên dáng với áo dài Việt

Một tuần lễ hưởng ứng tuần lễ Áo dài Việt Nam - Di sản Văn hóa thế giới do Công đoàn ngành Giáo dục phát động trôi qua thật nhanh và để lại nhiều cảm xúc khó có thể nói hết với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lê Lợi. Thường thì ngày nào các cô giáo và nữ sinh đến trường cũng đều thực hiện trang phục áo dài, nhưng tuần học vừa qua, trong các lớp học và cả khuôn viên nơi nào cũng ngập tiếng cười, tiếng í ới gọi nhau ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp, những hình ảnh thật đẹp về tà áo dài.

Hình ảnh các cô giáo trong tà áo dài truyền thống thật đẹp, nữ tính và dịu dàng.

 

Từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021 các nữ công đoàn viên Công đoàn trường THPT Lê Lợi thực hiện mặc áo dài trong tất cả các buổi đến trường. Chiếc áo dài thanh thoát, nhẹ nhàng, dịu dàng, vô cùng quyến rũ đã từ bao đời tôn vinh nét đẹp kín đáo mà đầy mê hoặc lòng người! Có lẽ chính vì những giá trị ấy, áo dài đã để lại những ấn tượng đẹp cho biết bao bạn bè quốc tế khi đến với mảnh đất hình chữ S này. Mỗi khi vô tình bắt gặp áo dài thấp thoáng đâu đó, cả chân dung dân tộc Việt Nam sẽ cùng lúc xuất hiện. Có lẽ vì thế nhạc sỹ Từ Huy – Thanh Tùng rất hay khi sáng tác ca từ “Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó, em ơi” (Một thoáng quê hương).

Hình ảnh cô giáo và các bạn nữ sinh thật đẹp trong tà áo dài

 

Hàng ngày, tha thướt trong tà áo dài truyền thống các cô giáo không những mang lại cho nhà trường một không khí thân thiện, sự ấm áp, yêu thương, dịu dàng đến với học sinh mà còn tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống văn hóa, xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người phụ nữ.

            ĐVCĐ tổ Văn Phòng đang làm thủ tục cho học sinh rút bằng tốt nghiệp THPT

 

Một lần nữa, phải khẳng định rằng đây không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài, của người phụ nữ Việt Nam, mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, góp phần bảo tồn phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. 

          Chúng tôi muốn kết thúc bài viết của mình bằng bốn câu thơ thật hay về tà áo dài của một nam sinh sáng tác trong dịp làm báo tường mừng Ngày học sinh - sinh viên.

Chiều nay nắng lụa sân trường,

Nắng vương trên áo người thương mang về.

Cổng trường nhè nhẹ vân vê

Hè ơi ta đã chuyển mùa cùng năm….

           

Nhóm tác giả: Ngọc Uyên – Anh Đào – Phong Lan

Bài tin liên quan