Tuesday, 09/08/2022 - 13:55|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

Đoàn trường THPT Lê Lợi bắt nhịp cùng với sức trẻ cả nước

Nhằm trang bị cho Đoàn viên thanh niên những hiểu biết về lịch sử truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, từ đó giáo dục ý thức, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên đối với đất nước trong thời đại mới, Đoàn trường THPT Lê Lợi đã tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, chào mừng kỉ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Đoàn trường THPT Lê Lợi  bắt nhịp cùng với sức trẻ cả nước

Nhằm trang bị cho Đoàn viên thanh niên những hiểu biết về lịch sử truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, từ đó giáo dục ý thức, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên đối với đất nước trong thời đại mới, Đoàn trường THPT Lê Lợi đã tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, chào mừng kỉ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Trong “Tháng thanh niên” Đoàn trường THPT Lê Lợi đã phát động nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên.

Các hoạt động xung kích tình nguyện cũng được Đoàn trường chú trọng, triển khai sâu rộng đến toàn thể ĐVTN trong nhà trường và được ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình. Để khởi động “Tháng Thanh niên” BCH Đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tổ 9 phương Hoa Lư, Tp Pleiku (01 chiếc xe đạp trị giá 1,6 triệu đồng).

 

ĐVTN trường THPT Lê Lợi đến thăm và tặng quà cho thiếu nhi

có hoàn cảnh khó khăn tại tổ 9, phường Hoa Lư.

Lễ ra quân tình nguyện “Ngày Chủ nhật Xanh”

Lao động, dọn vệ sinh khuôn viên bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai-Kon Tum.

Tại buổi lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Huỳnh Minh Trung - Bí thư Đoàn Trường THPT Lê Lợi tuyên truyền cho hơn 1600 học sinh và đoàn viên thanh niên về chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích của dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, truyền thống xung kích cách mạng, truyền thống hiếu học và truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, góp phần xây dụng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 06 ĐVTN có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2020-2021.

Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trao thưởng cho ĐVTN có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Đặc biệt, ngày 26/3/2021 Đoàn trường THPT Lê Lợi đã tổ chức “Lễ Kết nạp Đoàn viên mới” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai-Kon Tum cho 237 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn, nâng tổng số Đoàn viên trong toàn trường lên 1242 Đoàn viên. Buổi lễ kết nạp được tổ chức trang nghiêm, long trọng, theo đúng điều lệ Đoàn TNCS HCM. Sau lễ kết nạp các ĐVTN được hướng dẫn tham quan bảo tàng, cùng nhau ôn lại những ký ức vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam; về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Lễ Kết nạp Đoàn viên mới tại bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Gia Lai-Kon Tum

Chương trình sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được các chi đoàn chú trọng tổ chức với nhiều hình thức sinh động, phong phú đã thú hút sự tham gia nhiệt tình của ĐVTN, là dịp để ĐVTN ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM.

Sinh hoạt chi đoàn 10C4, chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Sinh hoạt chi đoàn 10C9, chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Hoạt động của các câu lạc bộ sở thích trong nhà trường cũng được đẩy mạnh trong “Tháng Thanh niên”, Đoàn-Hội LHTN Việt Nam trường THPT Lê Lợi đã tổ chức thành công giải Cầu lông cho ĐVTN nhà trường, với sự tham gia của hơn 80 vận động viên đến từ Câu lạc bộ Cầu lông và các chi đoàn, chi hội trong nhà trường. Đây là một sân chơi lành mạnh nhằm phát huy sở trường, năng khiếu đồng thời tìm kiếm những tài năng học sinh để tham gia thi đấu tại các giải đấu cấp Tỉnh.

Khai mạc giải Cầu lông chào mừng kỷ niệm 90 năm

 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Giải Cầu lông chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(26/3/1931-26/3/2021)

          Câu lạc bộ Bóng chuyền của nhà trường cũng tham gia thi đấu giải “Bóng chuyền nam THPT thành phố Pleiku” do Trung tâm thể thao cộng đồng và kỹ năng sống tổ chức.

CLB bóng chuyền nam đạt giải Nhì trong giải bóng chuyền nam THPT

Các hoạt động trong Tháng Thanh niên đã được Đoàn trường THPT Lê Lợi tổ chức sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm và thu hút được sự quan tâm của thanh niên cũng như của xã hội. Đây cũng chính là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi đoàn viên, thanh niên; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, đồng thời tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên Đoàn trường THPT Lê Lợi./.

 

Người viết: Minh Trung – Tất Thắng

Bài tin liên quan