Sunday, 02/10/2022 - 00:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

HỘI THI “NỮ SINH DUYÊN DÁNG”

Hướng tới kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019, Công đoàn trường THPT Lê Lợi đã tổ chức Hội thi "Nữ sinh duyên dáng" với sự hội tụ của 34 thí sinh cùng những phần thi đặc sắc đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các thầy cô và các bạn học sinh. 

34 gương mặt xuất sắc đại diện cho 34 lớp đã trải qua các vòng thi sơ khảo, vòng thi ứng xử để bước vào vòng chung kết. Với sự hỗ trợ, động viên, cổ vũ nhiệt tình từ phía thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh, các thí sinh đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu với vẻ đẹp trong sángthông minh của mình.

 

Các bạn học sinh cùng các thầy cô giáo nhà trường đã có một buổi mãn nhãn với các phần thi của các thí sinh. Sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức cùng với sự luyện tập nghiêm túc từ phía các thí sinh đã thực sự lôi cuốn và hấp dẫn người xem, tạo một không khí sôi động và náo nhiệt. Phần thi bắt buộc: các thí sinh tự tin, thướt tha, duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi. Trang phục tự chọn năng động, trẻ trung, ánh lên vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại mà kín đáo, nhẹ nhàng thanh thoát phù hợp với nét ngây thơ, trong sáng của các em. Bên cạnh đó còn có những câu hỏi đầy thú vị tìm hiểu về phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng của phụ nữ trên thế giới dành cho khán giả. Xen kẽ là những tiết mục văn nghệ góp phần làm cho hội thi trở nên sôi động và hào hứng hơn.

Với khả năng ứng xử, sự nhạy bén khi thể hiện tài năng và kiến thức của bản thân, các thí sinh đã đưa khán giả và các thầy cô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chủ đề mà ban giám khảo đưa ra là những vấn đề đang được giới trẻ đặc biệt quan tâm hiện nay như văn hóa ứng xử, bình đẳng giới, xâm hại tình dục trẻ em, những ước vọng, khát khao của tuổi trẻ… Mỗi phần thi là những dẫn chứng đầy thuyết phục, cũng như những giải pháp phù hợp với thực tế được đưa ra. Ẩn chứa trong đó là những thông điệp mang đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện cách nhìn nhận, cách tư duy của giới trẻ về những vấn đề nóng của xã hội.

Qua phần ứng xử của các bạn thí sinh, giúp cho học sinh có cái nhìn tích cực hơn về thế hệ trẻ trong thời kỳ hội nhập. Các bạn song hành cùng sự thay đổi của thế giới, nhưng không đánh mất đi những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và biết vận dụng những kiến thức trong sách vở để có được những trải nghiệm đúng nghĩa về cuộc sống.

Kết thúc hội thi, giải Nhất khối sáng thuộc về thí sinh mang số báo danh 14 Lê Thị Chung Châu (lớp 12A9) và thí sinh mang SBD 09 Đỗ Như Quỳnh (lớp 10B3) đạt giải Nhất khối chiều. Các em đã hoàn thiện bản thân xuất sắc cả về trang phục và ứng xử, xứng đáng với danh hiệu nhận được. Đồng thời, tạo thêm nhiều hoạt động ý nghĩa trong nhà trường để có thể thu hút được các bạn học sinh trong trường cùng tham gia. Qua đó cũng mong muốn tạo được tinh thần tập thể tới tất cả mọi người. Vẻ đẹp thanh lịch của em góp một phần công sức của mình vào việc quảng bá hình ảnh của nhà trường.

Các thí sinh đạt giải nhất, nhì và ba khối sáng
Các thí sinh đạt giải nhất, nhì và ba khối chiều

 

Hội thi "Nữ sinh duyên dáng" trường THPT Lê Lợi, góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng; tạo sân chơi để các bạn học sinh được thể hiện phong cách sống năng động, hiện đại và trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét đẹp thanh lịch của tuổi học trò. Đây cũng là cơ hội để mỗi học sinh được phát huy sở trường, rèn luyện năng khiếu; giúp các bạn có thể giao lưu học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn học sinh các lớp trong trường. Công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục phát huy và đẩy mạnh các phong trào để các em vừa nâng cao kiến thức, vừa giữ cho mình vẻ đẹp thanh lịch, duyên dáng của tuổi học trò đáng yêu.

Thanh Loan - Thu Hà

Bài tin liên quan