Wednesday, 01/12/2021 - 08:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

NGOẠI KHOÁ TIẾNG ANH – SÂN CHƠI LÀNH MẠNH, NÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO HỌC SINH

Thực hiện kế hoạch số 84/KH-SHCM ngày 17/10/2020 của Cụm sinh hoạt chuyên môn (SHCM) số 9, năm học 2020-2021, trường THPT Lê Lợi cùng với các trường THPT trong cụm, phối hợp với Hệ Thống Anh Ngữ Quốc tế Ocean Edu Pleiku tổ chức hoạt động ngoại khóa môn Tiếng Anh với chủ đề STAND UP, SPEAK OUT, ENJOY SPEAKING ENGLISH vào chiều thứ 5 ngày 17 tháng 12 năm 2020 tại trường THPT Lê Lợi.

Tham dự buổi ngoại khóa có đại diện lãnh đạo các trường trong cụm SHCM số 9, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên tiếng Anh và hơn 400 học sinh của 5 trường trong cụm tham gia.

Mục đích của hoạt động là tạo ra sân chơi lành mạnh trong nhà trường, gây hứng thú học tập cho học sinh, tạo nên môi trường giảng dạy và học tập tích cực, giúp cho học sinh các trường có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào học – thực hành tiếng Anh trong và ngoài lớp học. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao chất lượng SHCM, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập môn tiếng Anh. Các em học sinh có dịp trải nghiệm và thể hiện mình trên một sân khấu lớn- học mà chơi, chơi mà học.  

 

        Buổi ngoại khóa được tổ chức với nội dung chương trình đa dạng, hấp dẫn và vui nhộn; 5 đội thi đại diện cho 5 trường đã trải qua các phần Giới thiệu (Introduction), Khởi động (Warm-up), Ai nhanh hơn (Who is quicker?), Hùng biện (Eloquence). Nội dung kiến thức gắn với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, cập nhật thời sự trong nước và quốc tế: Môi trường (Environment), Giáo dục (Education), Gia đình và bạn bè (Family and Friends), Nghề nghiệp (Jobs and Employment), Du lịch (Travel and Tourism). Ngoài ra còn có phần thi giành cho khán giả cũng hào hứng và sôi nổi không kém; khán giả là cổ động viên từ các trường đã nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn từ Hệ Thống Anh Ngữ Quốc tế Ocean Edu Pleiku. Bên cạnh đó, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do chính học sinh của các trường trong cụm thực hiện hết sức công phu và chất lượng.

        Giám khảo chấm các phần thi của buổi ngoại khóa là đại diện các giáo viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm đến từ các trường trong cụm; đặc biệt có sự tham gia làm giám khảo của 02 giáo viên người nước ngoài đến từ trường APC Gia Lai (Cô Cindy) và Hệ Thống Anh Ngữ Quốc tế Ocean Edu Pleiku (Cô Lyn).

        Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa tiếng Anh nên ban tổ chức đã xây dựng chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Buổi ngoại khóa không chỉ bổ ích cho học sinh vì được xem là sân chơi bổ ích, kích thích tinh thần học tập, nâng cao ý thức của học sinh về tầm quan trọng của tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay mà còn góp phần đẩy mạnh việc dạy và học môn tiếng Anh trong nhà trường, giúp các giáo viên và học sinh các trường kết nối, giao lưu học tập với nhau.

        Sau bốn vòng thi căng thẳng và đầy kịch tính, đội dành giải Nhất đến từ học sinh trường APC Gia Lai, trường THPT Hoàng Hoa Thám đạt giải Nhì, THPT trường Lê Lợi đạt giải Ba, hai giải khuyến khích thuộc về trường Sao Việt và Dân tộc nội trú tỉnh.

 

 

       

        Có thể nói rằng buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh của cụm SHCM số 9 diễn ra thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị chu đáo từ phía trường THPT Lê Lợi, các trường trong cụm và đặc biệt là Hệ Thống Anh Ngữ Quốc tế Ocean Edu Pleiku; sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cụm trường, sự nỗ lực của quý thầy cô giáo và sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi, chủ động và sáng tạo của học sinh.

        Buổi ngoại khóa đã kết thúc trong không khí vui nhộn, phấn khởi và để lại ấn tượng sâu sắc, đáng ghi nhớ của thầy và trò các trường trong cụm SHCM số 9.

Tác giả: Tổ Tiếng Anh trường THPT Lê Lợi

Bài tin liên quan