Tuesday, 09/08/2022 - 14:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

TRƯỜNG THPT LÊ LỢI – NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG HAI MƯƠI NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

          Trường THPT Lê Lợi đã trải qua 20 năm xây dựng và phát triển. Khoảng thời gian ấy không phải quá dài nhưng cũng không phải quá ngắn. Chúng tôi cảm thấy thật tự hào và vô cùng cảm kích bởi những đóng góp của tập thể Sư phạm, đặc biệt là tầm nhìn xa trông rộng, phương pháp quản lý, khích lệ cán bộ nhân viên, học sinh trong mọi hoạt động giáo dục của Ban giám hiệu nhà trường và tình yêu thương vô bờ bến dành cho các thế hệ học trò của những người “chèo đò qua sông” tràn đầy lòng nhiệt tâm.

Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc

             Trường THPT Lê Lợi tọa lạc tại trung tâm thành phố Pleiku, số 44 - đường Lê Lợi. Trường THPT Lê Lợi tiền thân là Trường THPT Bán công Lê Lợi được thành lập năm 2001, đến năm 2009 được chuyển đổi thành trường công lập với tên gọi Trường THPT Lê Lợi theo Quyết định số 418/QĐ-UBND ngày 21/7/2009 của UBND tỉnh Gia Lai.

             Trong suốt 20 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã từng bước có được chỗ đứng vững chắc trong lòng tin yêu của nhân dân thành phố Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Để xứng đáng với sự tin tưởng này, hai mươi năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đầy tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, ngày đêm tâm huyết với trang giáo án, bên bục giảng để góp phần giáo dục bao lớp trẻ trở thành những người con có ích cho đất nước.

 

Tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường

             Hiện nay, trường có quy mô ổn định gồm 36 lớp với hơn 1600 học sinh. Hội đồng trường có 91 CB-GV-CNV; trong đó giáo viên có trình độ Tiến sĩ: 01; Nghiên cứu sinh: 01; thạc sĩ: 26; đang học thạc sĩ: 15; Đội ngũ giáo viên luôn nhiệt tình, tận tâm trong công tác giảng dạy và giáo dục.

             Để đáp ứng sự mong mỏi của phụ huynh và học sinh về một môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại và thân thiện, trường THPT Lê Lợi luôn nỗ lực đổi mới chương trình giáo dục, mỗi học sinh tự khám phá và phát triển năng lực của mình, từ đó các em có thể lựa chọn đúng trường đại học và nghề nghiệp trong tương lai.

Thầy Ngô Văn Lễ (bên trái) – nguyên Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Quốc Đạt (bên phải) – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – trao phần thưởng cho học sinh trong Lễ tổng kết năm học

Nhà trường trao nhiều suất học bổng có giá trị cho những học sinh

có thành tích học tập xuất sắc

             Hàng năm, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục Văn - Thể - Mĩ với các câu lạc bộ thể thao, văn nghệ và nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng sống và hướng nghiệp cho học sinh. Từ đó, nhà trường tạo ra sân chơi lành mạnh, khơi dậy hứng thú học tập, giúp cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng cường sức khỏe thể chất, cũng như mang đến những kinh nghiệm bổ ích và quý giá cho cuộc sống sau này.

Hoạt động ngoại khoá kỉ niệm ngày 8-3

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

             Hàng năm,  học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ cao và trên 75% đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp tỉnh. Năm học 2020-2021, Trường THPT Lê Lợi có tổng số học sinh là 1594 học sinh, trong đó học sinh khá giỏi: 1266 em (chiếm TL: 79,4%); Hạnh kiểm Khá, Tốt: 1580 em (chiếm TL: 99,1%). Tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích; Tham gia thi học sinh giỏi bảng B cấp tỉnh đạt 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích; Tham gia kỳ thi Olympic tháng 4 thành phố Hồ Chí Minh đạt 2 huy chương vàng môn Văn và tiếng Anh, 1 huy chương đồng môn hóa học.

Tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp tỉnh

Tham gia Hội thi Olympic tiếng Anh Cấp tỉnh

             Trường THPT Lê Lợi đã và đang khẳng định mình, không ngừng vươn lên về mọi mặt để xứng đáng với sự kỳ vọng của Tỉnh ủy và Nhân dân. Trong 20 năm qua, nhà trường đã chắp cánh cho nhiều thế hệ trẻ bay cao bay xa. Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều cựu học sinh Trường THPT Lê Lợi đã, đang và sẽ cống hiến bằng tri thức, tài năng của mình trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục ... trên địa bàn tỉnh và khắp mọi miền đất nước, để góp sức xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn và tô điểm cho quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Thầy Nguyễn Quốc Đạt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường –

 nhận các suất học bổng từ các đơn vị tài trợ

             Tháng 11 lại về trong niềm ngưỡng vọng, sự tri ân của bao thế hệ học trò dành cho các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng. Dù không náo nhiệt, rộn ràng như mọi năm bởi tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhưng thầy và trò trường THPT Lê Lợi vẫn linh hoạt tổ chức những hoạt động chào mừng Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam và kỉ niệm 20 năm thành lập trường theo hướng ý nghĩa, an toàn.

             Một đất nước có nền văn hóa lâu đời luôn đặc biệt coi trọng sự nghiệp giáo dục của dân tộc mình. Mỗi ngôi trường là một dấu tích khắc ghi dòng chảy nhân văn xây dựng, góp sức mình vào công cuộc dựng nước và giữ nước vẻ vang. Dù đặt trụ sở ở đâu, nhà trường cũng mang trên mình trọng trách giáo dục đào tạo con người, bồi dưỡng nhân tài, ươm mầm tương lai của Tổ quốc. Với sứ mệnh như vậy, ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc - Trường THPT Lê Lợi - đã ra đời và khẳng định vị thế trường tồn của mình trên mảnh đất Gia Lai thân yêu.

Nhóm tác giả: Như Huệ - Thanh Trà

Bài tin liên quan