Tuesday, 09/08/2022 - 14:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

TRƯỜNG THPT LÊ LỢI THAM GIA KỲ THI OLYMPIC THÁNG 4 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH, NĂM 2021

Hai Huy chương vàng môn Tiếng Anh, Ngữ Văn và một Huy chương đồng môn Hoá Học là kết quả bước đầu của học sinh trường THPT Lê Lợi trong kỳ thi Olympic tháng 4 tại TP. Hồ Chí Minh, với gần 4200 thí sinh tham gia.

Cuộc thi Olympic tháng 4 Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm là sân chơi về học tập chuyên môn dành cho học sinh giỏi không chuyên lớp 10 và lớp 11 của các trường trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực các tỉnh, thành phía Nam do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Cuộc thi năm nay có số lượng học sinh tham gia đông đảo gần 4200 thí sinh thuộc 182 trường của 18 tỉnh thành tham gia.

Được sự cho phép của sở Giáo Dục và Đào Tạo Gia Lai từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 4, trường THPT Lê Lợi đã tham gia cuộc thi OLYMPIC THÁNG 4 do sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Số lượng 20 học sinh lớp 10 và 11 tham gia ở 4 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh, Toán, Hoá Học. Đoàn dự thi trường  do cô Nguyễn Thị Ngọc Uyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Cùng 6 thầy cô là:

  • Thầy Phan Văn Thiên, tổ trưởng tổ Ngữ Văn.
  • Thầy Đinh Xuân Bình, tổ trưởng tổ Tiếng Anh.
  • Cô Nguyễn Thị Khánh Ly, tổ trưởng tổ Tin học.
  • Thầy Đặng Quang Thanh, tổ phó tổ Toán.
  • Lương Văn Tri, Giáo viên tổ Hoá Học.
  • Thầy Trần Tất Thắng, tổ trưởng tổ Thể Dục, Phó Bí thư Đoàn trường - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên.

Thầy và trò chuẩn bị bước vào kỳ thi

 

Cô Nguyễn Thị Ngọc Uyên (thứ 5 từ trái sang) nhận cờ, kỷ niệm chương,

phần thưởng tại buổi tổng kết kỳ thi.

 

 

Lễ tuyên dương, khen thưởng đoàn học sinh tham gia kỳ thi

Tại cuộc thi, hai mươi thí sinh của trường đã tham gia đầy đủ các nội dung vận dụng tri thức và kỹ năng làm bài được đánh giá khá tốt. Kết quả cụ thể, trường rất vinh dự đạt được 2 HCV của môn Ngữ Văn (em Bùi Phương Anh lớp 10C6) và môn Tiếng Anh 10 (Võ Trần Minh thành lớp 10C1). Ngoài ra trường  đạt được 1 HCĐ môn Hoá 11 (em Nguyễn Phúc Lợi 11A2). Là lần đầu tiên tham gia nhưng học sinh của trường đã có thành tích đáng khích lệ, hứa hẹn sẽ gặt hái thành công hơn nữa trong những năm học sau.

                                                                                                                                   Đức Mạnh – Tất Thắng 

Bài tin liên quan