Tuesday, 09/08/2022 - 14:33|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

Thông báo số 1

 

Xem chi tiết toàn thông báo số 1 như sau:   

  1. Thời gian tuyển sinh

- Phát hành hồ sơ: Từ ngày 30/6/2022 đến ngày 24/7/2022, tại Trường THPT Lê Lợi, số 44 đường Lê Lợi, thành phố Pleiku)

- Nhận hồ sơ tuyển sinh: Từ ngày 19/7/2022 đến ngày 24/7/2022 (giờ kết thúc nhận hồ sơ sẽ thông báo sau).

- Hình thức tuyển sinh: Đăng ký xét tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Phụ huynh học sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh theo địa chỉ https://gialai.tsdc.edu.vn/; đồng thời theo dõi website của trường THPT Lê Lợi theo địa chỉ  http://thptleloi.gialai.edu.vn và liên hệ số điện thoại 0269 387 4395 để biết thêm thông tin.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10540 học sinh (12 lớp).

3. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục
phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định.

4. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển, gồm xét tuyển thẳng và xét theo điểm, cụ thể:

a. Xét tuyển thẳng: Thực hiện theo khoản 1, Điều 7 của văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 03/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT. 

b. Xét theo điểm: Điểm xét tuyển vào trường THPT là tổng điểm của kết quả học tập, rèn luyện toàn cấp THCS (thực hiện theo điểm III, mục C của Kế hoạch số 1196/KH-SGDĐT), cộng với điểm cộng thêm (điểm tính theo chế độ ưu tiên, khuyến khích được tính theo điểm IV, mục B của Kế hoạch số 1196/KH-SGDĐT).

5. Nguyên tắc xét tuyển: Lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường. Nếu đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều người học có điểm bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng điểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.

6. Địa bàn tuyển sinh: Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS tại các trường THCS thuộc địa bàn thành phố Pleiku, học sinh thuộc xã Chư Đang Ya (sáp nhập từ xã Chư Jôr và xã Chư Đang Ya cũ) của huyện Chư Păh và học sinh của xã Ia Der, huyện Iagrai. 

7. Hồ sơ tuyển sinh: Hồ sơ tuyển sinh gồm có:

- Đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 (nhà trường phát hành).

Học bạ trung học cơ sở (bản chính).

- Bản sao giấy khai sinh.

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời.

- Giấy xác nhận hưởng chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

Lưu ý: 

Với trường hợp học sinh trái tuyếnnộp bản sao có chứng thực hộ khẩu thường trú hoặc quyết định điều chuyển công tác của cha (mẹ).

- Học sinh đã tốt nghiệp những năm học trước phải nộp thêm giấy xác nhận của UBND xã, phường không vi phạm pháp luật.

8. Nội dung chương trình và kế hoạch giáo dục lớp 10, năm học 2022-2023

Ngay khi nộp hồ sơ tuyển sinh, học sinh được tư vấn: 

a. Thông tin về các lớp theo tổ hợp môn của nhà trường

- Ngoài các môn học được lựa chọn theo tổ hợp môn, các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc gồm: Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh; Giáo dục thể chất; GDQP-AN; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương.

- Chuyên đề học tập là nội dung giáo dục dành cho học sinh trung học phổ thông, nhằm thực hiện yêu cầu phân hoá sâu, giúp học sinh tăng cường kiến thức và kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức giải quyết một số vấn đề của thực tiễn, đáp ứng yêu cầu định hướng nghề nghiệp.

b. Đăng kí lớp học theo nguyện vọng

Căn cứ vào năng lực và sở thích học tập của học sinh, mỗi học sinh được đăng kí 02 nguyện vọng để được biên chế vào lớp học (sau khi trúng tuyển). Ví dụ học sinh chọn nguyện vọng:  Nguyện vọng 1: Tổ hợp 01; Nguyện vọng 2: Tổ hợp 03.

Trên đây là Thông báo tuyển sinh lớp 10, năm học 2022-2023 của Trường THPT Lê Lợi. Rất mong các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn quan tâm theo dõi và thực hiện./.

Xem, tải toàn bộ thông báo số 1 đã kí tại đây!

Tác giả: Trường THPT Lê Lợi
Bài tin liên quan